Cách loại bỏ chữ category trong URL của WordPress đơn giản và hiệu quả nhất

Cách loại bỏ chữ category trong URL của WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản? Mặc định cài đặt mã nguồn mở WordPress thì khi tạo chuyên mục hay category, địa chỉ liên kết được tạo thường có dạng: tên miền của bạn/category/chuyên mục. Nhưng với liên kết có cấu trúc như trên chữ “category” không có nhiều tác dụng chưa muốn nói là thừa? Nó làm cho URL dài hơn và vô nghĩa vô cùng. Giả sử, bạn tạo một thư mục là “kiem-tien-online” trong “kiem-tien-online” có thư mục “rut-gon-link” vậy sau khi tạo xong hai thư mục đó, liên kết URL của bạn sẽ là https://allinoneclick.info/category/kiem-tien-online/rut-gon-link. Bạn có thấy nó quá dài và vô nghĩa không? Vậy chúng ta phải làm sao để loại bỏ chữ category khỏi dòng địa chỉ URL mà không tốn công trong khi không biết code gì cả?

Để không làm mất thời gian của bạn, tôi sẽ vào chủ đề chính luôn để loại bỏ chữ category ở URL bằng cài đặt Permalinks ngay trong trình quản trị WordPress. Đây là phương pháp phải nói là đơn giản và nhanh chóng nhất ai cũng có thể thực hiện. Bạn không cần phải biết code, không cần cài đặt Plugin chỉ cần thay đổi Permalinks (đường dẫn tĩnh) là có thể loại bỏ được chữ “category” trong liên kết. Các bước thực hiện như sau:

Cách loại bỏ chữ category trong URL của WordPress

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị WordPress website bạn muốn bỏ chữ category trong đường dẫn

Bước 2: Chọn Setting --> Click vào Permalinks

Bước 3: Thay đổi như hình bên dưới

Cách loại bỏ chữ category trong URL của WordPress 2

Mục Custom Structure bạn điền vào /%category%/%postname%/. Hoặc đơn giản chỉ cần Click chuột vào %category%%postname% là sẽ tự điền cho bạn.

Phần Optional bạn điền vào mục Category Base một dấu chấm (.) là xong. Nếu bạn có thư mục con thì thay dấu chấm bằng %category%

Nhớ lưu sau khi chỉnh sửa nhé và kiểm nghiệm kết quả đạt được.

Chú ý: Phương pháp này bạn chỉ áp dụng khi mới thành lập Website. Nếu bạn thay đổi về sau thì các đường dẫn tạo ra trước kia sẽ bị lỗi 404 nhé. Bạn nên cân nhắc khi Website đã tạo được một thời gian.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *